Giỏ hàng

Sự khác nhau giữa internet không dây và internet cố định

Internet ra đời là một bước đột phá trong trong lĩnh vực truyền tải thông tin. Khi internet ra đời giúp truyền tải được thông tin đi khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trong sự phát triển của khoa học kĩ thuật, các thiết bị công nghệ mới liên tục ra đời, chúng ta đang dần đổi hướng lựa chọn sử dụng các dịch vụ internet không dây khiến internet cố định truyền thống mất đi sự ưa chuộng vốn có của nó.


Cùng so sánh để thấy sự khác biệt giữa mạng internet cố định truyền thống và internet không dây nhé ! 

1. Sự tiện lợi của internet không dây:

       Internet truyền thống luôn được lắp đặt bởi 1 “hệ thống” dây cáp rất rườm rà, thường xuyên xảy ra những sự cố như đứt dây cáp, hỏng dây cáp đặc biệt trong những ngày mưa bão gây nên nhiều bất tiện trong việc sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên với internet không dây thì lại khác, không cần phải lắp đặt quá rườm rà như truyền thống, với Tabnet thậm chí bạn chỉ cần cắm điện là có wifi. Rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng.
 

Chỉ cần cắm điện là có wifi

2. Phạm vi hoạt động của wifi cố định và wifi di động:

      Internet truyền thông từ xưa đến nay luôn cố định ở một chỗ vì sự rườm rà của dây kết nối mạng. Ngược lại, internet không dây có thể đưa đi bất cứ nơi đâu mà chúng ta muốn. Chỉ cần cắm điện là có thể dùng được. Nhỏ gọn, thời trang thuận tiện trong việc di chuyển thiết bị. Có thể dùng thiết bị trên xe khách, vùng núi, hải đảo, … mà tốc độ truyền dẫn không bị hạn chế, dung lượng dùng thoải mái.
 

Phạm vi hoạt động của wifi không dây

 

3. So sánh về mặt chi phí

      Dùng internet và đóng tiền như một quy luật của việc sử dụng dịch vụ internet. Tuy nhiên internet truyền thống có chi phí khá tốn kém hơn so với internet không dây. Mặc dù chi phí cao hơn internet không dây nhưng tốc độ truyền dẫn lại không ổn định, còn thường xuyên gặp sự cố ngoài ý muốn
 

Với tabnet đơn giản là cắm điệnđể có internet

 

Nhưng chỉ với 190k 1 tháng internet không dây có thể làm được nhiều điều mà internet cố định không thể làm được. Chỉ với 190k mà được tốc độ tận lên đến 150mbps thì khó có mức giá nào ở internet cố định có thể làm được. Đặc biệt, internet không dây cho phép người dùng đăng ký dịch vụ tại website và quét mã qr để gia hạn dịch vụ ngay tại nhà của mình.

NẾU LÀ BẠN, BẠN SẼ LỰA CHỌN SỬ DỤNG DỊCH VỤ INTERNET NÀO?

Trên đây chính là một số những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn các dịch vụ kết nối internet. Các bạn có thể truy cập website: https://tabnet.vn/ nếu có nhu cầu sử dụng, tham khảo các dịch vụ của tabnet cung cấp nhé.

Có thể bạn quan tâm

 

Đăng ký nhận tin
ĐĂNG KÍ ĐỂ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI