Giỏ hàng

Adobe Media Encoder và những ứng dụng tuyệt vời của nó

Adobe Media Encoder và những ứng dụng tuyệt vời của nó

Đã có rất nhiều người sử dụng Adobe Media Encoder để render video của mình vậy thì Adobe Media Encoder là gì và nó có những tính năng và ứng dụng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Adobe Media Encoder là gì?

Adobe Media Encoder là một chương trình chỉnh sửa chuyên nghiệp, xử lý biên tập các video phim ảnh, cho phép người dùng có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi video sang mọi định dạng khác nhau một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. 

Media Encoder ngày càng được cải tiến và sở hữu nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên, phần mềm này luôn đi kèm với hai công cụ chỉnh sửa video - kỹ xảo chuyên nghiệp khác đó là Adobe Premiere và Adobe After Effect – đây chính là hai công cụ đỉnh cao nhất được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong bộ adobe Master Collection.

Adobe Media Encoder được phát triển bởi Adobe Systems (cũng là hãng sản xuất ra phần mềm  nổi tiếng thế giới như Photoshop, Premiere Pro, After Effect…) sử dụng tương thích với cả hệ điều hành Windows trên máy tính và hệ điều hành MacOS.

2. Tính năng của Adobe Media Encoder là gì?

Là một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, Adobe Media Encoder nổi bật với tính năng chính là chuyển đổi định dạng video, render video sắc nét, sinh động với độ phân giải cao hơn video gốc. Cùng các tính năng  tách nhạc nhanh, chuyển đổi những dự án làm việc từ After Effects thành Premiere Pro và cũng có thể là ngược lại. Ngoài ra, phần mềm này còn có thêm nhiều tính năng rất thú vị như: