Giỏ hàng

6 Cách Giúp Làm Tăng Tốc Độ Internet Trên Router Không Dây Hiệu Quả Cao

Người dùng wifi gặp khó khăn khi tốc độ kết nối Internet yếu, mạng chập chờn gây bất tiện. Làm thế nào để cải thiện điều này? Câu trả lời nằm ở bộ định tuyến và chất lượng gói cước băng thông

Sự phát triển của các thiết bị sử dụng công nghệ cao khiến mạng không dây trở nên phổ biến ở Việt Nam. Trong số các hình thức Internet không dây thì Wifi là hình thức tiện lợi và được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người dùng wifi gặp khó khăn khi tốc độ kết nối Internet yếu, mạng chập chờn gây bất tiện. Làm thế nào để cải thiện điều này? Hãy cùng Tabnet tìm hiểu nhé. Đầu tiên chúng ta cần phải biết nguyên nhân.

Tại sao Wifi lại yếu?

Hầu hết người dùng mạng không dây đều gặp tình trạng wifi yếu với nhiều nguyên nhân khác nhau như: gói cước băng thông thấp, vị trí đặt router có nhiều vật cản khiến sóng yếu, bị nhiễu tín hiệu do khu vực có nhiều mạng wifi khác nhau cùng hoạt động,…

Trước những nguyên nhân này, người dùng wifi cần có cách khắc phục phù hợp để tăng tốc độ kết nối internet.

Các mẹo giúp làm tăng tốc độ mạng wifi trên router

Khởi động lại bộ định tuyến

Đây là cách đơn giản nhất. Với những bộ định tuyến mới, việc khởi động lại thường xuyên không cần thiết cho lắm. Tuy nhiên, nếu router đã sử dụng trong một thời gian dài thì việc khởi động lại bộ định tuyến được xem như cách khả thi để cải thiện tốc độ Internet.
 

tabnet-vn

 

 

Lắp ăng-ten mới cho router

Để cải thiện chất lượng tín hiệu của router, thay ăng-ten là cách được nhiều người sử dụng vì tiết kiệm chi phí (không phải thay mới toàn bộ router). Ngoài ra, sử dụng thêm bộ kích sóng wifi hoặc thiết bị mở rộng sóng wifi (Repeater) cũng rất hiệu quả, bởi những thiết bị này đều có chức năng khuếch đại tín hiệu, thường được sử dụng ở những ngôi nhà có vị trí không thuận lợi hoặc nằm trong khu vực sóng yếu.

Vô hiệu hóa giao thức mạng không dây cũ

Các bộ router mới thường trên giao thức 802.11ac có khả năng vượt trội hơn về tốc độ truyền tải. Tuy nhiên, ở một số thiết bị, có thể cài đặt mặc định vẫn còn sử dụng các giao thức cũ hơn như 802.11g. Điều này sẽ làm chậm tốc độ wifi. Vì thế người dùng thường được khuyến cáo nên xóa các thiết bị có chứa giao thức b hoặc g từ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1

Thứ tự giao thức nhanh đến chậm: ac > n > g >b

 

tabnet-vn

Cập nhật router

Để phát huy tối đa tốc độ của bộ định tuyến, router nên được chạy phần mềm và cài đặt chương trình mới nhất từ nhà sản xuất. Do đó, cập nhận thường xuyên các bản vá lỗi bảo mật trên router cũng sẽ giúp gia tăng, cải thiện đáng kể tốc độ wifi.

Sử dụng dịch vụ internet không dây của Tabnet

Tabnet sử dụng hạ tầng mạng của các nhà mạng hàng đầu Việt Nam như Mobifone, Viettel, Vinaphone, cùng với thiết bị Router cao cấp do Totolink sản xuất, với cấu hình mạnh mẽ và tân tiến nhất, đem đến khả năng kết nối vượt trội. Tabnet cho kết nối nhanh và mạnh mẽ với 64 thiết bị cùng lúc và tốc độ không giới hạn lên tới 150Mbps.
 

tabnet-tan-huong-dich-vu-internet-khong-gioi-han

 

Tabnet cung cấp gói dịch vụ tốc độ cao không bị giới hạn băng thông và dung lượng khi kết hợp với 3 nhà mạng lớn sở hữu băng tần 4G tại Việt Nam. Trong tháng 11 này, khi tham gia chương trình “Có điện là có internet không giới hạn dung lượng”, bạn có thể thoải mái truy cập internet và sử dụng cả chục thiết bị cùng lúc, laptop, máy tính bảng… thả ga mà không cần suy nghĩ đến dung lượng còn lại là bao nhiêu.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký nhận tin
ĐĂNG KÍ ĐỂ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI